Chính trị

30/07/2021 03:33 40 lượt xem

CTTĐT – Sáng ngày 29/7, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi gặp mặt, động viên các cán bộ, nhân viên ngành Y tế Hà Giang tình nguyện hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch . Dự buổi gặp mặt có các đồng chí : Trần Đức Quý , Hà Thị Minh Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ; lãnh đạo UB MTTQ tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND Thành phố, huyện Vị Xuyên, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế .

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn gặp mặt cán bộ, nhân viên y tế Hà Giang tình nguyện hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịchCác đồng chí Thường trực UBND tỉnh : Nguyễn Văn Sơn , Trần Đức Quý, Hà Thị Minh Hạnh tặng quà, động viên Đoàn công tác.

Như chúng ta đã biết, trong những ngày qua tình hình dịch bệnh Covid-19 trên Thế giới cũng như trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, Thành phố Hồ Chí Minh đang là tâm điểm của dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này. Tại đây, liên tục ghi nhận hàng nghìn ca mắc mỗi ngày. Lực lượng y tế T hành phố Hồ Chí Minh đã và đang nỗ lực gồng mình không kể ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chống dịch vô cùng vất vả, hiện đang rất cần sự tăng cường chi viện lực lượng y tế trong toàn quốc.

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế Hà Giang đã lựa chọn 42 cán bộ, nhân viên y tế trong số 150 cán bộ tình nguyện hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh của toàn ngành Y tế tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch đợt này.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung kích tình nguyện, cống hiến của 42 cán bộ ngành Y tế tỉnh ta tham gia Đoàn hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh . Đồng chí nhấn mạnh, đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp, tình đồng chí, sẻ chia của đội ngũ cán bộ Y tế tỉnh Hà Giang mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ Thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid 19

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị: Đoàn công tác nêu cao tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, luôn thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch và phòng hộ cho bản thân; phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau; tự lực, tự cường, hiệp đồng, phối hợp tốt với lực lượng có liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

D ịp này, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh đã trao tặng 50 triệu đồng và 42 suất quà cho Đoàn công tác của tỉnh; đồng thời các cơ quan, đơn vị: Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND thành phố, UBND huyện Vị Xuyên, Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh cũng có các phần quà đặc biệt, động viên Đoàn công tác. Riêng UBND huyện Vị Xuyên có thêm các phần quà gửi đến T hành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, trong các ngày qua, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã khẩn trương, chuẩn bị hơn 10.000 chiếc bánh chưng và 1.300 kg giò và các nhu yếu phẩm thiết yếu dành tặng các lực lượng đang làm công tác phòng chống dịch và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả đã được đóng gói kỹ, đảm bảo chất lượng để vận chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh. Đây vừa là nhu yếu phẩm chi viện cho mặt trận chống dịch vừa thể hiện nghĩa tình đoàn kết của đồng bào

Báo Hà Giang