Tấm gương người tốt việc tốt

Tinh thần lá lành đùm lá rách

27/04/2020 00:00 100 lượt xem

Ngày 20.04. 2020, đoàn thiện nguyện Sư cô Thanh Tâm chùa Phúc Hải cùng nhóm, đại diện Chị Vương Thị Nhung kết hợp với đoàn thanh niên xã đến thăm hỏi tặng quà cho hộ gia đình neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại ngày đến thăm gia đình Anh Ly Seo Vảng nhóm đã giúp gia đình các công việc nhà như dọn vệ sinh đường vào hộ quét dọn nhà cửa,  trồng ngô và cả tắm gội cắt tóc cho 2 cháu trai nhà anh cùng nấu cơm cho gia đình, tạo một bầu không khí thân thiện giữa người miền xuôi đối với các em tre nhỏ dân tộc, với tình cảm đặc biệt không phân biệt người giàu kẻ nghèo tạo một không khí ấm áp, đầm ấm khi đến thăm gia đình

Biết được hộ gia đình anh qua một cán bộ xã kể về hoàn cảnh của hộ gia đình anh Ly Seo Vảng thôn Thèn Ván là hộ nghèo, cách đây 6 năm anh bị ảnh hưởng tai nạn do đi lao động làm thuê công trình mở đường liên thôn nên không may cụt 2 tay, mù hai mắt vợ bỏ đi biệt tích để lại anh và hai con nhỏ trong một hoàn cảnh thật đáng thương nên chị Vương Thị Nhung đã cùng nhóm quyên góp ủng hộ được một số đồ dùng sinh hoạt trong gia đình như quần áo, gạo, đường sữa, muối mắm ....

Trong ngày nhóm  tặng quà cho hộ gia đình anh Ly SeoVảng với tổng giá trị 42.010.000đ với tình cảm sâu sắc đó thay mặt cho gia đình , chính quyền địa phương anh Cháng Seo Pò PCT ủy ban nhân dân xã : Cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã luôn quan tâm đến gia đình anh vảng thật đáng quý trong những ngày đó giáp hạt với một ý nghĩa cao cả mà nhóm của chị đem lại cho gia đình anh thật ấm lòng./.