Tấm gương người tốt việc tốt

Khánh thành bàn giao nhà Nhân Ái

22/07/2021 08:21 132 lượt xem

Sáng ngày 19/07/2021, CLB Tấm Lòng nhân ái Huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc đã trực tiếp tham dự buổi lễ bàn giao nhà cho 3 Bố con anh Ly Seo Vảng là đối tượng khuyết tật nặng do không may trong 1 lần đi đánh cá bằng vật nổ đã lấy đi của anh đôi mắt và đôi tay cùng với đó vợ anh cũng bỏ đi để lại anh cùng 2 đứa con nhỏ khó khăn chồng chất khó khăn Căn nhà để che nắng, che mưa đã xuống cấp, không đảm bảo cho cư trú.

Khánh thành bàn giao nhà Nhân Ái
Tổ chức cắt bắt khánh thành ngôi nhà mới cho hộ anh Ly Seo Vảng

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn Gia đình Ly Seo Vảng, CLB ẤM LÒNG NHÂN ÁI HUYỆN BÌNH XUYÊN TỈNH VĨNH PHÚC  đã kết nối Mạnh thường quân kêu gọi ủng hộ cho 3 bố con Ly Seo Vảng có mái nhà kiên để ổn định cuộc sống, sau 1 thời gian kêu gọi được sự ủng hộ của các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm  đã chuyển cho UBND xã Pà Vầy Sủ thông qua UBND xã Pà Vầy Sủ là đơn vi trực tiếp đứng  đứng ra xây dựng, thì sau 2 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành Ngôi nhà có diện tích trên 50m2 được xây dựng khép kín với đầy đủ các công trình phụ trợ anh chị em trong CLB kết nối các MTQ quyên góp ủng hộ mua tặng gia đình Anh Vảng nhiều đồ dùng phục vụ sinh hoạt gia đình. với tổng kinh phí kêu gọi được là 168,700,000 VNĐ đã chi xây nhà mua sắm đồ dùng hết 132.400.000đ còn lại 36.300.000 làm sổ tiết kiệm.

Tham dự buổi bàn giao và cắt băng khánh thành và trao sổ tiết kệm Lễ Phía huyện có Đ/c Hoàng Xuân Dương – chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Xín Mần, Phía đoàn từ thiện có Đ/c Nguyễn Mạnh Tiến Chủ nhiệm CLB Tấm lòng nhân ái huyện Bình Xuyên và các đ/c thành viên trong CLB và các ban ngành đoàn thể cùng quý bà con địa phương đồng tham dự.

Tiếp đến đại diện chánh quyền cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thành viên của Quỹ đã đồng hành cùng với địa phương.

Lương Thị Hiển