Tấm gương người tốt việc tốt

BÍ THƯ CHI BỘ,TRƯỞNG BẢN GƯƠNG MẪU

05/12/2019 00:00 162 lượt xem

Nhắc đến thôn Tả Lử Thận ai cũng nghĩ ngay đến một thôn cao chót vót trên đỉnh núi.Nơi đỉnh núi đó có 40 hộ dân tộc Mông với rất nhiêu khó khăn thiếu thốn , thiếu về cơ sở hạ tầng , thiếu điện , thiếu nước nhưng nơi đây không thiếu tình cảm ấp áp chan hòa và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc đó chính là nhờ sức trẻ năng động và tràn đày nhiệt huyết của anh bí thư chi bộ , Kiêm trưởng thôn Tả Lử Thận anh Lù Seo Dề

Đã gần 5 năm giữ chức vụ “Vác tù và hàng tổng”anh luôn trăn trở làm sao để làm sao cho bà con nhân dân đồng sức đồng lòng gắn bó với mảnh đất biên cương phát triển kinh tế và giữ vững an ninh chính trị đảm bảo từng tấc đất của tổ quốc nhưng không ngừng phát triển kinh tế, đây chính là câu hỏi luôn đặt ra cho anh trong những năm qua.

Với nhiệm vụ nặng nề là người đứng đầu thôn của mình anh luôn là người đứng đầu gương mẫu trong mọi nhiệm vụ từ lối sống lành mạnh, sinh đẻ có kế hoạch đến phát triển kinh tế anh luôn dẫn đầu và là tấm gương cho bà con trong thôn noi theo, Bước đầu anh đã rút hộ của mình thoát nghèo năm 2015 mặc dù gia đình anh rất khó khăn, phải nuôi bà nội đã già, bố mất sớm cộng với 3 con nhỏ đang theo học tại trường bán trú xã. Nhưng với lòng quyết tâm phấn đấu cần cù, chăm chỉ lao động anh đã thoát nghèo đến nay anh đã có cả ăn của để vì anh luôn nhận thấy nhiều hộ gia đình còn khó khăn hơn anh nhiều. Những lúc nông nhàn dỗi rãi Anh luôn động viên vợ anh phải phát triển kinh tế hộ gia đình chăn nuôi bò sinh sản, nhận khoán chăm nuôi bảo vệ rừng, trồng cây dược liệu cây thảo quả, sa nhân …và chăn nuôi gà lợn đen nên đã đem nhiều lợi nhuận cho gia đình.Bên cạnh đó nh luôn áp dụng khoa học kỹ thuật đưa vào áp dụng trong lao động sản xuất và còn nhiệt tình truyền lại cách làm ăn mới hay kỹ thuật nhà nông giúp bà con nhân dân trong thôn phát triển kinh tế xã hội.

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhất là nhiệm vụ chính trị trong thôn cuối năm 2019  là người cầm cân nảy mực đưa 40 hộ dân trong thôn xóa đói giảm nghèo cũng là nhiệm vụ toàn Đảng toàn quân ra sức thi đua hoàn thành chỉ tiêu to lớn ấy. Chính anh đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp cao cả mà đảng nhà nước tin tưởng giao phó cho anh./.