Thông tin tuyên truyền

21/06/2021 03:41 113 lượt xem

Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè 2021, ngày 18/6, Đoàn thanh niên xã Pà Vầy Sủ tổ chức ra quân tình nguyện, tu sửa, phát quang đường tuần tra biên giới từ cột mốc 176 đến cột mốc 177, tại khu vực thôn Khấu Sỉn, xã Pà Vầy Sủ.

Đợt ra quân tình nguyện đã thu hút các bạn đoàn viên thanh niên; cùng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã, lực lượng Biên phòng đóng chân trên địa bàn, dân quân tự vệ, Hội LHPN xã. Để hoàn thành công việc, các lực lượng đã chia làm 2 tổ tiến hành phát quang đường tuần tra từ cột mốc 176 đến cột mốc 177 với tổng chiều dài khoảng trên 1 km. Với tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm cao các thành viên đã nhiệt tình lao động phát quang hai bên đường hạn chế tầm nhìn, tu sửa lối đi để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ đường biên mốc giới, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới. Đây là hoạt động thường niên của đoàn viên thanh niên xã Pà Vầy Sủ nhằm tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ đường biên mốc giới.

Nhiều năm qua, cấp ủy chính quyền xã Pà Vầy Sủ và lực lượng Biên phòng, Dân quân tự vệ đã phối hợp chặt chẽ để đảm bảo ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới, giữ vững chủ quyền Quốc gia. Cùng với đó lực lượng Đoàn thanh niên của xã đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tham gia phát triển kinh tế, cùng bộ đội biên phòng, dân quân tự vệ tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Qua đợt ra quân xung kích, tình nguyện phát dọn đường tuần tra biên giới đã góp phần tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho các bạn đoàn viên thanh niên xã Pà Vầy Sủ; thể hiện rõ tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về lòng tự hào dân tộc, tinh thần, trách nhiệm bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ Quốc, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tình hình an ninh biên giới tại địa phương.