Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần tổ chức Phiên họp tháng 8

21/08/2017 00:00 266 lượt xem

Sáng ngày 18.8, Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần tổ chức phiên họp tháng 8 năm 2017, do đồng chí Hoàng Nhị Sơn Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tới dự có đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí là thành viên UBND huyện, lãnh đạo một số ban ngành của huyện.

Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần tổ chức Phiên họp tháng 8 năm 2017.

Tại phiên họp, đã thông qua dự thảo Báo cáo công tác điều hành của UBND huyện và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - QPAN tháng 8; Báo cáo thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017; báo cáo công tác chuản bị khai giảng năm học mới 2017-2018 và kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 15 NQ/TU ngày 26/7/2017 của Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Kế hoạch tổ chức đón Bằng công nhận thôn Nà Ràng xã Khuôn Lùng đạt danh hiệu Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu gắn với xây dựng Nông thôn mới; Kế hoạch trưng bày triển lãm Biển đảo Việt Nam và những bằng chứng lịch sử; Kế hoạch xây dựng Làng dân tộc Nùng kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020; Thông qua Quyết định ban hành quy chế quản lý đô thị; Kế hoạch thực hiện mỗi xã 1 sản phẩm hàng hóa; Đề án thành lập Trung tâm hành chính công của huyện. Sau khi thông qua các Báo cáo, Kế hoạch trình tại phiên họp, các đồng chí Thành viên UBND huyện và các ngành dự phiên họp đã thảo luận, các ý kiến thảo luận tập trung vào bàn kế hoạch xây dựng Làng dân tộc Nùng kiểu mẫu tại thôn Nắm Ngà xã Cốc Rế, các ý kiến đều cho rằng, muốn xây dựng được Làng dân tộc Nùng kiểu mẫu thì trước hết phải xây dựng cơ sở hạ tầng, các hộ gia đình trong thôn phải chỉnh trang nhà cửa, trong từng hộ phải xắp xếp bảo đảm nét văn hóa của dân tộc, xây dựng củng cố hương ước của thôn, phát triển những nét đẹp văn hóa, phát huy những truyền thống, nét đẹp của dân tộc Nùng.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Vàng Seo Cón, Bí thư Huyện ủy đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo ngành chức năng của huyện rà soát cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn huyện, có kế hoạch tu sửa nhà lưu trú giáo viên và học sinh, đẩy mạnh công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới. Chỉ đạo thực hiện hoàn thành và vượt mức mọi chỉ tiêu, kế hoạch nhà nước năm 2017.

kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu và giao nhiệm vụ cho các ngành, các cấp trong thời gian tới đó là: Chỉ đạo, đôn đốc các ban, ngành, các xã/thị trấn tập trung thực hiện các giải pháp để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch 2017, nhất là đối với các chỉ tiêu còn đạt thấp (dưới 50%). Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình phát động phong trào thi đua “nước rút” phấn đấu thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, chuẩn bị thực hiện tốt các phương án, biện pháp phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai. Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo đến các thôn bản đề phòng gió lốc, sạt lở đất vào mùa mưa để giảm thiểu tối đa về thiệt hại do thiên tai gây ra... Đối với ngành Giáo dục huyện, việc khắc phục tình trạng thiếu giáo viên Mầm Non (do các cô giáo chuyển vùng) để đảm bảo đủ giáo viên đứng lớp ngành cần có giải pháp dạy lớp ghép, dồn lớp, dồn điểm trường; đối với Phòng kinh tế hạ tầng, rà soát các tuyến đường bị hư hỏng, có kế hoạch sửa chữa đảm bảo giao thông thông suốt, kịp cho khai giảng năm học mới; đối với Phòng nội vụ huyện tổng hợp đầy đủ việc tiếp tục thực hiện phong trào thi đua đợt II/2017 trên địa bàn huyện.

Lệ Tình