UBND xã Pà Vầy Sủ - Huyện Xín Mần

Hội nghị lần thứ 38 Ban Chấp hành Đảng bộ xã Pà Vầy Sủ Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 “Mở rộng”

25/04/2024 14:15 9 lượt xem

Sáng ngày 25-4-2024, Đảng ủy xã Pà Vầy Sủ tổ chức Hội nghị lần thứ 38 Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 “Mở rộng”. Chủ trì Hội nghị là Các đồng chí Thường trực Đảng ủy. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thèn Văn Sơn – Trợ lý tác chiến Ban CHQS huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy xã, CB,CC xã, Bí thư các chi bộ và trưởng các thôn bản.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe Thường trực Đảng ủy xã thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị quý I, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024, kết quả thực hiện: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025; phấn đấu các chỉ tiêu, mục tiêu cơ bản hoàn thành trong năm 2024; kinh tế luôn duy trì tăng trưởng ở mức khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tập trung chủ yếu là sản xuất nông lâm nghiệp. Văn hóa - xã hội được quan tâm duy trì phát triển theo hướng tích cực; tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có khiếu kiện đông người, không có điểm nóng phức tạp về an ninh chính trị. Quân sự Quốc phòng được quan tâm, củng cố, kiện toàn vững mạnh xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị và hợp tác phát triển.

Nghe Thường trực UBND xã, Báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024, với kết quả đạt được: Ngay từ những tháng đầu năm. UBND xã đã tập trung tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024. Công tác lãnh chỉ đạo, triển trai được thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, đồng bộ với mục tiêu phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trong quý, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã phát triển ổn định. Công tác gieo trồng vụ Xuân đúng tiến độ, phòng chống đói rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, cây trồng vật nuôi được kiểm soát thực hiện tốt, trên địa bàn xã không có xảy ra dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Công tác giáo dục được thực hiện tốt. Triển khai thực hiện các hoạt động, công việc liên quan đến chăm lo đời sống người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, nhân dân yên tâm vui Xuân đón tết an toàn, lành mạnh; các hoạt động Tết nhân ái được triển khai sôi động, thiết thực và ý nghĩa; công tác văn hoá, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân được thực hiện rộng tại các thôn. Công tác chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho người dân trong dịp Tết được quan tâm chú trọng, đảm bảo kịp thời; công tác lao động, việc làm được quan tâm thực hiện, vận động công dân trong độ tuổi lao động tham dự Hội chợ việc làm tại huyện để kết nối việc làm giẵ các doanh nghiê với người lao động, đăng ký cho và vận động 03 công dân cùng Đoàn công tác của huyện tham gia “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2024” tại tỉnh Quảng ninh; công tác khám chữa bệnh được duy trì. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; công tác quản lý đường biên, mốc giới được giữ vững.

Ngoài ra Hội nghị còn nghe qua các Báo cáo, như: Báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024; Báo cáo kết quả xây dựng NTM quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia quý I,  phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024; Báo cáo cải tạo vườn tạp quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.

Thảo luận tại Hội nghị, các Đại biểu dự Hội nghị đã tập trung vào các vấn đề khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ quý I năm 2024, qua đó, đề xuất các giải pháp thực hiện, nhằm thực hiện tốt hơn trong quý II và cả năm 2024.

Hội nghị lần thứ 38 Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 “Mở rộng” là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, nhằm tìm ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiên các nhiệm vụ trong quý I và đưa ra phương hướng, giải pháp tích cực, hiệu quả trong quá trình thực hiện trong quý II cũng như cả năm 2024 trên địa bàn xã./.

Vương Đức Tài