Giới thiệu

17/01/2022 03:30 35 lượt xem

Sáng ngày 17/01/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang phối hợp với phòng Lao động - TBXH huyện Xín mần tổ chức Hội nghị tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho người lao động trên địa bàn Xã Pà Vầy Sủ. Hội nghị tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động tại xã Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần Hội nghị được tổ chức tại  xã: Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần cho 60 lao động cả Nam và Nữ nghe tư vấn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị Ông Nguyễn Hữu Nghĩa- Cán bộ phòng tư vấn GTVL, trung tâm giới thiêu việc làm Tỉnh Hà Giang và Ông Trương Văn Hội- chủ nhiệm nhân sự công ty TNHH công nghiệp Brother Việt Nam đã tổ chức thông tin, tuyên truyền cho người lao động về điều kiện tuyển dụng, ngành nghề và quyền lợi của người lao động, quy trình, thủ tục đăng ký khi tham gia thị trường lao động tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Ả-rập Xê-út…; chính sách hỗ trợ lao động đi xuất khẩu lao động theo Nghị quyết số 47 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang, các chính sách cho vay vốn hỗ trợ xuất khẩu lao động của các Ngân hàng... Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động đang có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam với số lượng lớn, mức thu nhập ổn định từ 12-35 triệu đồng/tháng, với các ngành nghề như: Cơ khí, chế biến nông sản, chế biến thực phẩm, may mặc, điện tử…

Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận, giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc của người lao động về những vấn đề liên quan đến thủ tục xuất khẩu lao động; chính sách hỗ trợ vay vốn; quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động và doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, một số khó khăn người lao động gặp phải khi đi lao động ở nước ngoài; thực tiễn phát sinh và biện pháp phòng ngừa tiêu cực trong hoạt động đưa người đi xuất khẩu lao động.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH công nghiệp Brother Việt Nam tại Hải Dương, chuyên về sản xuất máy in, máy fax cũng trực tiếp tư vấn, tuyển dụng lao động đi làm tại Công ty.

Người lao động có nhu cầu tìm việc làm có thể đăng ký và nộp hồ sơ tham gia đi làm việc với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang - Số nhà 224, tổ 13, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang. Điện thoại: 0219.3864.387 - 0961.019.905 (đ/c Trường) - 0965.383.555 (đ/c Hùng), 0944.228.288 (đ/c Thái), hoặc đăng ký tìm việc làm trực tuyến trên website www.vieclamhagiang.vn của Trung tâm.

Lương Thị Hiển